Góc kinh nghiệm

Du học ngành thiết kế và âm nhạc tại trường Orita Sinclair of Design and Music – SingaporeSingapore luôn là điểm đến học tập vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài các trường đại học hàng đầu thì việc học tập tại các trường tư cũng mang đến nhiều cơ hội tốt cho sinh viên. Một trong số đó phải kể đến trường Orita Sinclair of Design and Music – Singapore. Nơi cung cấp các khóa học chuyên ngành về thiết kế, đồ họa và âm nhạc hàng đầu hiện nay.   

Tổng quan chung về trường

Du học tại trường Orita Sinclair of Design and Music – Singapore.
Du học tại trường Orita Sinclair of Design and Music – Singapore.

Được thành lập từ năm 2002, Trường Orita Sinclair of Design and Music Singapore là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và âm nhạc. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy, trường cũng tạo lập quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều tổ chức hàng đầu như Trường Công nghệ Âm thanh và Học viện JMC. 

Khuôn viên Trường thiết kế và âm nhạc Orita Sinclair có nhiều tiện nghi thân thiện với sinh viên. Giúp cân bằng mọi mặt trong quá trình học tập. Ngoài ra, trường còn có phòng hội nghị, phòng họp và phòng nhân viên và khu vực giải trí riêng. Có ba giảng đường trong khuôn viên trường, hai phòng hướng dẫn và một studio ảnh. Cùng với đó là các cơ sở hạ tầng hiện đại và tiện nghi hỗ trợ sinh viên học tập và thực nghiệm hiệu quả.

Tất cả các chương trình đào tạo hiện nay đều có quy mô lớp học nhỏ. Tỷ lệ giáo viên / học sinh thấp, khoảng 20 sinh viên cho mỗi lớp. Cùng với đó, trường cũng  tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm thực tế vì các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. 

Các chương trình học tiêu biểu

Trường cung cấp các ngành học đa dạng với các khóa học toàn thời gian và các văn bằng hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn cơ hội học tập và tích lũy thêm kiến thức. Các ngành học và văn bằng cụ thể như sau: 

Các ngành học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Orita Sinclair, Singapore
Các ngành học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Orita Sinclair, Singapore

Văn bằng truyền thông thiết kế

Trọng tâm: Vẽ, thiết kế đồ họa, thiết kế, quảng cáo, thiết kế web và phương tiện truyền thông tương tác, hoạt hình đồ họa máy tính, hình ảnh kỹ thuật số và nhiếp ảnh và chỉnh sửa video.

Thời lượng khóa học: Toàn thời gian: 32 tuần; Bán thời gian: 64 tuần

Văn bằng nâng cao về truyền thông thiết kế

Trọng tâm: Các nghiên cứu nâng cao trong thiết kế đồ họa và quảng cáo. Thích hợp cho sinh viên mới tốt nghiệp với bằng cấp hoặc văn bằng liên quan. Nhằm phát triển và nâng cao kỹ năng.

Thời lượng khóa học: Toàn thời gian: 24 tuần; Bán thời gian: 48 tuần

Chương trình học nghề của Orita Sinclair – Văn bằng chuyên môn về truyền thông thiết kế

Khóa học sẽ diễn ra trực tiếp tại các studio. Bạn sẽ tìm hiểu về việc thực hiện các bản tóm tắt, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và nhận được sự đánh giá từ các chuyên gia đầu ngành. Bao gồm: 

 • Mô-đun thiết kế đồ họa:
 • Các mô-đun nghiên cứu đàm phán:
 • Mô-đun văn hóa thiết kế và thực hành:

Văn bằng sản xuất âm nhạc & Kỹ thuật âm thanh

Chương trình được thiết kế để phát triển các kỹ năng nghệ thuật và nghệ thuật của sinh viên, cũng như dạy các kiến thức phức tạp trong cả sản xuất và hậu kỳ bằng cách nhấn mạnh vào các chi tiết hơn là các kỹ năng thông thường.

Thời lượng khóa học: Toàn thời gian: 30 tuần; Bán thời gian: 60 tuần

Văn bằng thiết kế tương tác

Chương trình Thiết kế Tương tác tại trường Orita Sinclair of Design and Music Singapore giúp bạn có được những kiến thức thực tiễn trong thiết kế các sản phẩm và giao diện đóng góp cho trải nghiệm của con người hiện nay. 

Thời lượng khóa học: Toàn thời gian: 32 tuần; Bán thời gian: 64 tuần

Các khóa học ngắn hạn các ngành thiết kế và âm nhạc tại Singapore
Các khóa học ngắn hạn các ngành thiết kế và âm nhạc tại Singapore

Phát triển chuyên môn / Khóa ngắn hạn

 • Khóa học thiết kế: Xây dựng thương hiệu, Chứng chỉ thiết kế đồ họa, , Viết quảng cáo, Chụp ảnh và chụp ảnh kỹ thuật số,… 
 • Các khóa học thiết kế tương tác:  Quản lý thiết kế, Ứng dụng thiết kế tương tác, Giới thiệu về thiết kế thông tin, Nguyên tắc tương tác, Studio thiết kế trải nghiệm người dùng 1, 2, 3; Thiết kế giao diện web và di động,…
 • Khóa học âm thanh: Hậu kỳ âm thanh, Hòa âm âm nhạc đương đại, Kỹ thuật thu âm trực tiếp, Kỹ thuật thu âm nhạc Pop, Nguyên tắc âm học, Sản xuất trong Jazz, Blues và R & B,… 

Yêu cầu nhập học và học phí 

Đối với những ai muốn đăng ký các khóa học tại trường , cần xem xét kỹ các yêu cầu đầu vào chung của trường. Đặc biệt là sinh viên quốc tế đang có ý định du học Singapore.

Yêu cầu chung dành cho sinh viên quốc tế theo học tại trường Orita Sinclair
Yêu cầu chung dành cho sinh viên quốc tế theo học tại trường Orita Sinclair
 • Tối thiểu 16 tuổi.
 • Đạt được 3 Cấp độ GCE ‘O với trình độ từ A đến C hoặc các bằng cấp tương đương.
 • Ứng viên quốc tế đã hoàn thành ít nhất 10 năm giáo dục có thể được xem xét để nộp đơn. Bằng chứng hỗ trợ có liên quan đến các thành tích nghệ thuật mà bạn đạt được nên được nộp kèm theo với hồ sơ.
 • Bằng cấp tiếng Anh tương đương bao gồm TOEFL kiểm tra trên internet (điểm từ 75 trở lên) và IELTS (tổng điểm 5.0 trở lên).
 • Đối với các ứng viên không đáp ứng yêu cầu về bằng cấp học thuật. Bạn cũng có thể tham gia vào bài kiểm tra xếp lớp đầu vào của trường trước để đăng ký vào các khóa học. Việc tham gia khóa học phụ thuộc vào kết quả của bài kiểm tra xếp lớp. 

Tuỳ vào từng khóa học và chương trình đào tạo mà học phí sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên học phí dành cho sinh viên quốc tế sẽ giao động trong khoảng từ $18.950 cho đến  $19.680/ mỗi khóa học. 

Cơ hội nghề nghiệp 

Các chương trình học tập tại trường Orita Sinclair không chỉ tập trung vào các kiến thức nền tảng. Bên cạnh đó, các sinh viên còn có cơ hội tiếp cận và thực hành thực tiễn. Nhờ đó trau dồi thêm kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Ngoài ra, sinh viên cũng được làm việc trực tiếp với các giáo viên. Họ chính là những chuyên gia uy tín trong ngành và đạt được nhiều thành công. Họ cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội dành cho bạn. Qua đó, vừa được tiếp xúc với môi trường công việc và gặp gỡ với những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi hoàn tất các chương trình học 
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi hoàn tất các chương trình học

Hơn hết, với những kiến thức được truyền đạt và phát triển trong các khóa học. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những vị trí làm việc tại các công ty lớn trong nước và quốc tế. Các công việc liên quan đến chuyên ngành như:

 • Thiết kế sản phẩm cho các dự án lớn, thiết kế quảng cáo
 • Nhà thiết kế đồ hoạ 
 • Công tác hậu kỳ âm thanh
 • Thu âm và sản xuất âm nhạc
 • Thiết kế web,…

Sinh hoạt phí và những lưu ý khi du học Singapore  

Sinh viên có thể tìm thấy các chỗ ở tuyệt vời tại Singapore phù hợp với ngân sách và nhu cầu. Chi phí trung bình mỗi tháng có thể bắt đầu từ 400 đô la Singapore cho một phòng chung trong các căn hộ được HDB phê duyệt. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các căn hộ có sẵn, thuê chúng với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí. Giá thuê trung bình hàng tháng cho một sinh viên tại Singapore dao động từ 600 SGD đến 800 SGD. 

Mức phí thuê trọ và sinh hoạt phí khi du học Singapore 
Mức phí thuê trọ và sinh hoạt phí khi du học Singapore

Bên cạnh đó, khi sinh sống và học tập tại Singapore, sinh viên cũng cần lưu ý một số luật pháp. 

 • Luật Di trú: Tất cả các sinh viên quốc tế học tập tại Singapore phải có hộ chiếu hợp lệ và được chấp thuận bởi ICA (Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và kiểm tra).
 • Việc làm: Sinh viên quốc tế không được phép làm việc tại Singapore nếu không có Giấy phép lao động miễn trừ từ MOM (Bộ Nhân lực).
 • Lái xe: phải có bằng lái xe Singapore hợp lệ và đồng thời phương tiện phải có bảo hiểm.
 • Lạm dụng rượu: Bất kỳ hành vi phạm tội trong khi say rượu đều bị trừng phạt theo pháp luật. Lái xe say rượu là một hành vi phạm tội nghiêm trọng
 • Hút thuốc: Hút thuốc ở những nơi công cộng cụ thể và nhà hàng trong nhà đều bị cấm.
 • Xả rác: Xả rác, khạc nhổ và phá hoại ở các khu vực công cộng là những tội nghiêm trọng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các chương trình học hấp dẫn cũng như thông tin du học cần thiết tại trường Orita Sinclair of Design and Music Singapore. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội tốt cho bản thân. Tìm kiếm được những chương trình học phù hợp với mục tiêu và nghề nghiệp tương lai. Qua đó sẽ đạt được nhiều thành công vượt xa ngoài mong đợi. 

Tags
Đọc thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close