Góc kinh nghiệm

Học viện MDIS: Học bổng, ngành học, chi phí và cơ hội việc làm

Học viện MDIS - một trong các trường tư thục lâu đời nhất tại SingaporeHiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội được học tập tại nước ngoài. Và quốc đảo Sư Tử Singapore đang là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn được trường tốt để học không phải là điều dễ dàng. Và một trong những ngôi trường tư thục uy tín, lâu đời và được nhiều người lựa chọn là học viện MDIS. 

Giới thiệu chung về trường

Học viện phát triển quản lý Singapore được thành lập vào năm 1956, là trường phi lợi nhuận lâu đời nhất. MDIS cung cấp các khóa học đa ngành từ kinh doanh, quản lý, kỹ thuật đến công nghệ thông tin, truyền thông, thiết kế thời trang,…

Các nhóm ngành chính của học viện quản lý MDIS đều thuộc các ngành mũi nhọn của Singapore và cả khu vực. Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tại đây đã được công nhận với hệ thống trang thiết bị hiện đại. 

Khuôn viên rộng rãi, hiện đại của học viện MDIS
Khuôn viên rộng rãi, hiện đại của học viện MDIS

Hiện nay, trường đã thu hút được 13,500 sinh viên từ 76 quốc gia khác nhau theo học. Với sự hợp tác cùng các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ và vương quốc Anh, chương trình giảng dạy của MDIS là rất tốt và được cập nhật nhanh nhất. 

Một số giải thưởng tiêu biểu của trường: 

  • MDIS được bình chọn là một trong những trường có uy tín về ngành tâm lý học.
  • Trường còn đạt giải bạc cho chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tốt tại Singapore và giải vàng cho ngành truyền thông và marketing. 
  • Học viện MDIS được khen thưởng EduTrust 4 năm khi đạt các tiêu chuẩn xuất sắc về chất lượng giáo dục, dịch vụ chăm sóc sinh viên và hệ thống cơ sở hiện đại. 

Các ngành đào tạo chính của học viện MDIS

Việc lựa chọn một ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân là rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đến với học viện phát triển quản lý MDIS, bạn nên theo học các ngành sau đây. 

Tài chính và ngân hàng

Ngành dịch vụ ngân hàng và tài chính đang có tính cạnh tranh cao và thay đổi, phát triển nhanh chóng. Thế nên, đây là một ngành học rất được ưa chuộng ở học viện phát triển quản lý Singapore. Chương trình đào tạo xuất sắc, được chứng nhận bởi Hiệp hội kiểm toán và kế toán của Anh Quốc. 

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học nổi tiếng tại MDIS
Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học nổi tiếng tại MDIS

Cử nhân danh dự sẽ được cấp bằng của đại học Bangor, Anh. Bạn sẽ được cung cấp các cơ hội nghiên cứu lý thuyết của thị trường tài chính và áp dụng vào thực tiễn của các nền kinh tế quốc gia và toàn cầu. 

Kinh doanh và quản lý

Đây là một ngành học được đánh giá rất cao tại MDIS khi các cử nhân sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng từ Đại học Sunderland của Anh Quốc. 

Mục tiêu của khóa học:

  • Sinh viên theo học được đào tạo các kỹ năng cơ bản, hữu ích trong tương lai. 
  • Hơn nữa, với phương pháp kết hợp giữa các bài tiểu luận và bài thi, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt lý thuyết và thực hành tốt hơn. 
  • Các sinh viên sẽ được phát triển các nhận thức và hiểu biết về kinh doanh trong khu vực và cả quốc tế. 
  • Các kỹ năng cụ thể được chuẩn bị để làm việc trong các tổ chức thương mại và khởi sự doanh nghiệp. Hơn nữa, sau khi học cử nhân tại học viện MDIS, bạn biết cách vận hành và quản lý được chúng. 

Thiết kế thời trang

Khoa Thiết kế thời trang của học viện quản lý MDIS đào tạo từ bậc dự bị đến cử nhân. Chương trình giảng dạy được thiết kế theo chủ đề để các sinh viên có thể tập trung vào bài giảng tốt hơn và thực tập đúng như hướng dẫn. Hơn nữa, bạn sẽ có những hiểu biết tổng hợp về các nguồn văn hóa, ngữ cảnh và thực hành trong ngành công nghiệp thời trang. 

Khoa Thời trang và Thiết kế của học viện phát triển quản lý Singapore thu hút nhiều bạn trẻ 
Khoa Thời trang và Thiết kế của học viện phát triển quản lý Singapore thu hút nhiều bạn trẻ

Sinh viên còn được tạo điều kiện để phát triển, thực hiện các dự án để nâng cao sự sáng tạo, linh hoạt. Các sản phẩm sau khi hoàn thành có thể được bày bán ra thị trường. Theo học ngành thiết kế thời trang tại MDIS, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các studio nổi tiếng và được đào tạo các kỹ năng xã hội cơ bản như giao tiếp và làm việc nhóm. 

Kỹ thuật

Một trong những ngành học nổi bật khác tại MDIS là kỹ thuật, đào tạo từ bậc dự bị cao đẳng đến cử nhân Điện, Điện tử và thạc sĩ Quản lý dự án. Trường sở hữu các phòng thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị đầy đủ. Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt vai trò của mình. 

Ngoài ra, chương trình dạy luôn được cập nhật liên tục và có các giáo trình thực hành tốt. Các sinh viên sau khi hoàn thành tốt khóa học sẽ được trao bằng cử nhân kỹ thuật của đại học Northumbria. Điều này sẽ tạo nhiều cơ hội để tiếp cận, phát triển nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành của bạn.   

Trường MDIS có rất nhiều hoạt động ngoại khóa năng động và thu hút
Trường MDIS có rất nhiều hoạt động ngoại khóa năng động và thu hút

Các loại học bổng của MDIS

Để hỗ trợ các sinh viên xuất sắc nhưng có khó khăn về tài chính, học viện MDIS đã thành lập quỹ ủy thác giáo dục. Đến nay, đã có gần 8000 suất học bổng được trao với trị giá gần 6 triệu đô la. Trường luôn đề cao tinh thần cống hiến khi tích cực hỗ trợ người trẻ có mong muốn học tập. 

  • Một trong những loại học bổng được ưu tiên là khuyến học dành cho các du học sinh. Hạn mức học bổng dành cho bậc thạc sĩ là 2500$ và bậc cử nhân là 2000$. 
  • Ngoài ra, khi bạn có thành tích học tập xuất sắc thì trong một khóa học dành cho bậc cử nhân, bạn có thể nhận được 3200$ và bậc thạc sĩ là 4000$. 

Để giành được các học bổng này, sinh viên phải vượt qua bài phỏng vấn của trường, có mức GPA của cấp 3 hoặc đại học từ 7.5 trở lên. Hơn nữa, bạn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và xã hội. 

Chi phí học tập và cơ hội việc làm

Học phí khi theo học tại học viện quản lý MDIS là tương đối rẻ. Chi phí toàn bộ cho một khóa học cử nhân là 1.2 tỷ VNĐ còn với khóa Thạc sĩ, bạn chỉ tốn 600 triệu đồng. Đây là một mức phí hợp lý khi được đào tạo trong môi trường quốc tế và nhận được bằng cấp cao được công nhận. Ngoài ra, thời gian học tập sẽ được rút ngắn khi sinh viên phải học liên tục. 

Khách sạn xanh của học viện MDIS
Khách sạn xanh của học viện MDIS

Khi học ở MDIS Singapore, bạn cũng không cần phải quá lo lắng đến chi phí sinh hoạt và nhà trọ. Bởi vì trong khuôn viên trường học sẽ có khu ký túc xá hiện đại với 15 tầng. Với diện tích rộng rãi hơn 3 hecta và các trang thiết bị hiện đại, các khu phòng gym, thể dục thể thao và căn tin.

Ngoài ra, ký túc xá của học viện MDIS còn đại giải vàng ký túc xá xanh. Phụ huynh khi sang thăm con còn có thể đăng ký ở lại. 

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cho các bạn là rất cao, cả ở Singapore lẫn khu vực và quốc tế. Theo khảo sát cho các sinh viên tốt nghiệp thì khoảng 78% tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Lợi thế này được tạo ra nhờ các chính sách hợp tác với các doanh nghiệp để mang đến các cơ hội cho sinh viên thực tập và tiếp xúc với các công việc tiềm năng. Ngoài ra, do được đào tạo bài bản theo khung chương trình quốc tế nên các bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng. 

Thủ tục khi đăng ký học

Để có thể theo học tại học viện phát triển quản lý Singapore, bạn chỉ cần đạt điểm GPA 6.5 trở lên. Tuy trường không yêu cầu điểm IELTS nhưng các sinh viên được yêu cầu viết một bài giới thiệu ngắn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh về bản thân. 

Ngoài ra, bạn phải tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp của MDIS. Sau 3 ngày, trường sẽ thông báo kết quả và bạn phải nộp hồ sơ cá nhân trong vòng 3 tuần. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ tốt thì sẽ tiến hành học thẳng chuyên ngành. Còn không thì phải học thêm một khóa tiếng Anh đầu vào được giảng dạy bởi chính các giảng viên của học viện. 

Hy vọng rằng, với những thông tin trên, các bạn trẻ đã biết được những điều cơ bản về học viện MDIS. Nếu bạn có ước mơ được đi du học Singapore thì đừng chần chờ, hãy đăng ký ngay để nhận được các học bổng khuyến học từ trường nhé. 

Tags
Đọc thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close