Góc kinh nghiệm

TOP các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore

Giới thiệu 7 trường đại học có mức học phí thấp và chất lượng giải dạy tốt tại SingaporeHọc tập tại Singapore không chỉ mang đến cho sinh viên được tiếp cận với những tiêu chuẩn cao về giáo dục và học thuật mà còn được sống trong môi trường thành phố lớn, năng động của nền khí hậu nhiệt đới với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Tuy nhiên, học tập tại một trong những quốc gia giàu nhất thế giới đặt ra câu hỏi về chi phí và tài trợ cho việc học tập tại Singapore. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích và mang đến cho bạn một số lựa chọn các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore.

Giáo dục đại học có miễn phí ở Singapore không?

Giáo dục đại học chỉ miễn phí cho sinh viên quốc gia và sinh viên địa phương của Singapore. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế được yêu cầu phải trả học phí cho các nghiên cứu của họ. Ngoài ra, vô số học bổng và cơ hội tài trợ có sẵn cho sinh viên thông qua các trường đại học hoặc thông qua chính phủ. Do đó, sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội cũng như nhận được những sự hỗ trợ cần thiết khi theo đuổi các chương trình học tại đây.

Học tập và du học tại Singapore - đất nước hàng đầu trong khu vực 
Học tập và du học tại Singapore – đất nước hàng đầu trong khu vực

Học phí ở Singapore bao nhiêu tiền?

Điều này phụ thuộc vào từng trường đại học cũng như chương trình của sinh viên lựa chọn. Trung bình, sinh viên có thể phải trả mức học phí trong khoảng 2000-12000 SGD hàng tháng đối với các chương trình đại học và sau đại học. Trong trường hợp các chương trình trong lĩnh vực Y khoa hoặc Nha khoa, học phí có xu hướng cao hơn khoảng một phần tư so với phí tiêu chuẩn.

Quá trình tuyển sinh cho các trường đại tại Singapore liệu có cạnh tranh?

Được cho rằng là một trong những đất nước đặt ra các tiêu chuẩn cao cho các nghiên cứu học thuật của mình, quá trình tuyển sinh tại Singapore có khả năng cạnh tranh đáng kể. 

Hơn nữa, thực tế rằng đảo quốc sư tử này chỉ có 6 trường đại học lớn (chưa bao gồm các tổ chức tư nhân). Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi các trường đại học ở đây có tính chọn lọc với số lượng lớn đơn đăng ký hàng năm. Các trường đại học có xu hướng thiết lập một hạn ngạch cụ thể cho số lượng sinh viên quốc tế được chấp nhận.

Ngôn ngữ giảng dạy là gì?

Ngôn ngữ giảng dạy chính tại các trường đại học giá rẻ ở Singapore 
Ngôn ngữ giảng dạy chính tại các trường đại học giá rẻ ở Singapore

Singapore là một đất nước đa dạng văn hóa. Tuy nhiên, mặc dù các ngôn ngữ như tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil và tiếng Malay là ngôn ngữ chính thức ở nước này, tiếng Anh lại được chọn là phương thức giảng dạy chính tại hầu hết các trường đại học. Do đó, sinh viên quốc tế không cần lo lắng về việc học thêm ngôn ngữ nếu họ không cảm thấy cần thiết.

Top các trường uy tín có chi phí thấp tại Singapore

Đại học Quốc gia Singapore

Là một trong những đỉnh cao của giáo dục tại Singapore, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là trường đại học tự trị đầu tiên được xây dựng tại nước này. Được coi là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất trong cả nước, ban đầu nó được thành lập vào năm 1905 với tư cách là một trường y cho đến khi đạt được vị thế là NUS vào năm 1980.

NUS - một trong các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore
NUS – một trong các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore
 • Học phí: $ 29.000 SGD/ năm 
 • Xếp hạng: Một trong các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore chính là NUS.  Trường liên tục được xếp hạng trong các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng; trường được xếp hạng 1 tại Singapore và là một  trong 25 trường đại học hàng đầu dựa trên bảng xếp hạng của QS.
 • Cơ sở giảng dạy: Cơ sở chính nằm ở phía Tây Nam Singapore với các cơ sở bổ sung nằm gần nhau. Đây là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu toàn diện, cung cấp bằng cấp trong một loạt các ngành học
 • Số học sinh: Hiện tại, trường có số lượng sinh viên hơn 36.000 với tỷ lệ sinh viên nước ngoài cao.
 • Ngành học tiêu biểu: các ngành học tại trường đa dạng bao gồm Ngành kiến trúc, Sinh học, Nghiên cứu kinh doanh & quản lý, Hóa học, Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kinh tế và Kinh tế lượng,…
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình một năm là 10.386 SGD đối với du học sinh
 • Website chính thức của trường

Đại học Công nghệ Nanyang

Được thành lập vào năm 1981, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) được xếp hạng là trường đại học tự trị lâu đời thứ hai tại Singapore.. Đây cũng là một trong những trường đại học lớn nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Học phí và chi phí học tập tại trường Đại học Công nghệ Nanyang
Học phí và chi phí học tập tại trường Đại học Công nghệ Nanyang
 • Học phí: Từ 17.000 SGD/ năm
 • Xếp hạng: NTU liên tục được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đây được coi là trường đại học tốt thứ 3 ở châu Á theo bảng xếp hạng QS thế giới.
 • Cơ sở giảng dạy: Về mặt học thuật, trường đại học bao gồm 8 trường cao đẳng và trường học lớn, từ Trường Y khoa Lee Kong Chian, Trường Kinh doanh Nanyang và Đại học Kỹ thuật. Đây cũng là một tổ chức nghiên cứu cao cấp và là nơi có nhiều cơ sở nghiên cứu mang tính biểu tượng như Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam.
 • Số học sinh: NTU hiện có hơn 34.000 sinh viên nhập học
 • Ngành học tiêu biểu : Đây là trường đại học giá rẻ ở Singapore nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm toàn diện cho sinh viên. Ngoài các khóa học và bằng cấp chất lượng cao, sinh viên cũng có thể tiếp cận với hơn 100 tổ chức trong trường đại học. 
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là $ 1000 – $ 2.200.
 • Website chính thức của trường

Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore

Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore tọa lạc tại thành phố Tampines, Singapore
Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore tọa lạc tại thành phố Tampines, Singapore

Có trụ sở tại thành phố Tampines, Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore là một trường đại học tự trị khác được thành lập gần đây vào năm 2009. Trường được thành lập với sự hợp tác của MIT tại Hoa Kỳ. Do đó, việc phát triển chương trình giảng dạy, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu và phát triển giảng viên được bảo vệ bởi sự hợp tác này với MIT.

 • Học phí: Từ 26.000 USD/ năm
 • Diện tích: khuôn viên học thuật của trường rộng 83.000 m2 và gần cả sân bay Changi và Khu thương mại Changi.
 • Số học sinh: với khoảng 1340 sinh viên theo học hàng năm.
 • Các chương trình học: Một tính năng độc đáo của SUTD là chương trình đồng giảng dạy với MIT cho phép sinh viên hoàn thành 8 học kỳ trong vòng ba năm rưỡi, nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các trường đại học và tổ chức trong nước. Các chương trình dự bị là bắt buộc trong đó trường đại học đảm bảo sinh viên có kiến thức cơ bản kỹ lưỡng về bằng cấp. Ngoài ra, các chương trình sau đại học được quản lý như các chương trình kép hợp tác với MIT trong khi các chương trình tiến sĩ được cung cấp như là phương tiện giúp sinh viên có cơ hội bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu.
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt một năm là 17.000 đô la đối với sinh viên quốc tế.
 • Website chính thức của trường

Đại học Quản lý Singapore

Du học ở các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore vô cùng dễ dàng
Du học ở các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore vô cùng dễ dàng

Đại học Quản lý Singapore được thành lập năm 2000 và là trường đại học tự trị thứ tư được thành lập tại Singapore. Nó đã tạo ra một quan hệ đối tác với Trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania và các chương trình kinh doanh của nó được mô phỏng theo Trường Wharton.

 • Học phí: Từ $ 17.500 SGD/ năm
 • Thành tích: Sinh viên luôn được khuyến khích tham gia vào môi trường học năng động. Các chương trình trao đổi quốc tế rất được khuyến khích với sự hợp tác của 220 trường đại học tại hơn 40 quốc gia khác nhau. SMU đã liên tục được xếp hạng trong số các trường kinh doanh hàng đầu ở lục địa châu Á.
 • Cơ sở giảng dạy: Trường có trụ sở tại khu đô thị của thành phố Singapore.
 • Số lượng sinh viên: Hiện tại, SMU có số lượng sinh viên hơn 10.000 đang theo học.
 • Các chương trình đào tạo tiêu biểu: Một loạt các môn học và ngành học được cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học (cả chương trình thạc sĩ và tiến sĩ), từ kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh, dịch vụ tài chính, luật và quản lý hệ thống thông tin.
 • Chi phí sinh hoạt: nếu bạn lựa chọn sống tại Ký túc xá trường thì chi phí ở có thể dao động từ 200-500 $ mỗi tháng.
 • Website chính thức của trường

Viện Công nghệ Singapore

Được thành lập vào năm 2009, Viện Công nghệ Singapore là quốc gia đại học tự trị thứ năm được thành lập.

Các chương trình học tập vô cùng hấp dẫn tại Singapore dành cho du học sinh
Các chương trình học tập vô cùng hấp dẫn tại Singapore dành cho du học sinh
 • Học phí: Từ 20.000 SGD/ năm
 • Khuôn viên: Nằm trong khu vực lân cận khu vực Queenstown, trường đại học nhằm mục đích cung cấp giáo dục thông qua một trọng tâm công nghiệp ứng dụng. 
 • Quan hệ đối tác với các trường đại học bổ sung cho phép SIT cũng trao các chương trình chung. 
 • Số lượng sinh viên: Hơn 6000 sinh viên trong cộng đồng sinh viên của trường hiện đang theo học trong hơn 40 chương trình cấp bằng khác nhau.
 • Các chương trình đào tạo tiêu biểu: là một trong các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore, các chương trình học tại đây được phân nhóm theo các cụm bao gồm Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội & Sức khỏe, Kỹ thuật hóa học và Thiết kế & Kinh doanh chuyên ngành. 
 • Tuyển sinh có tính cạnh tranh cao với hơn 14.000 đơn đăng ký cho hơn 2600 vị trí học tập. Hơn nữa, với cấp hồ sơ nghiên cứu cao của trường đại học, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận nhiều vị trí nghiên cứu và làm việc, đặc biệt thông qua các sáng kiến ​​như chương trình nghiên cứu công việc tích hợp.
 • Website chính thức của trường

Đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook Singapore là một phần mở rộng quốc tế của Đại học James Cook ở Úc được thành lập vào năm 2003. 

Các chương trình học tập dành cho sinh viên quốc tế tại Singapore 
Các chương trình học tập dành cho sinh viên quốc tế tại Singapore
 • Học phí: Từ $ 50.000 SGD/ năm
 • Thành tích: trường hiện đang nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu  trên thế giới
 • Diện tích: tổng diện tích của trường hiện nay là 646 m2 tại Singapore
 • Số lượng sinh viên: Tính đến năm 2019, trường có số lượng đăng ký hơn 4200 sinh viên. 
 • Các chương trình học tiêu biểu: Hiện tại, trường đại học cung cấp văn bằng trên nhiều lĩnh vực, từ Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học Môi trường, Nuôi trồng Thủy sản, Công nghệ Thông tin và Du lịch & Khách sạn,.. cũng như nhiều ngành học hấp dẫn khác dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình hàng tuần là 296- 435 $ đối với các sinh viên sống trong KTX của trường. Mức sinh hoạt phí sẽ có chênh lệch đối với các sinh viên lựa chọn thuê trọ ở bên ngoài.

Đại học Khoa học Xã hội Singapore

Trường đại học đứng vị trí thứ 6 được xây dựng tại Singapore là Đại học Khoa học Xã hội Singapore. Một trong những tổ chức giáo dục được đánh giá cao hệ thống giáo dục đại học trong nước, SUSS được thành lập vào năm 2017 với tư cách là một trường đại học cung cấp các chương trình giáo dục tập trung vào khoa học xã hội. 

Đại học Khoa học Xã hội Singapore tiền thân là trường SIM
Đại học Khoa học Xã hội Singapore tiền thân là trường SIM
 • Học phí: Từ 30.000 SGD/ năm
 • Xếp hạng: 5.745 trên thế giới và thứ 14 tại Singapore.
 • Số lượng sinh viên: Kể từ khi thành lập, trường đại học đã phát triển thành một tổ chức giáo dục năng động với hơn 15.000 sinh viên
 • Khuôn viên: Khuôn viên trường rộng khoảng 9,2 ha
 • Các chương trình học: Bằng cấp tại trường với lộ trình áp dụng và có thể được hoàn thành trong khoảng từ 4 đến 6 năm. Hơn 70 chương trình được cung cấp cho sinh viên. SUSS tiếp tục duy trì nhiều mối quan hệ đối tác với các trường đại học ở nước ngoài như Đại học Cranfield (Anh), Đại học Embry-Riddle (Hoa Kỳ) và Đại học Nam Kinh (Trung Quốc). 
 • Website chính thức của trường

Lời kết 

Tìm kiếm cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học chi phí thấp và chất lượng tại Singapore 
Tìm kiếm cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học chi phí thấp và chất lượng tại Singapore

Với sự pha trộn của các nền văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo cùng với nền kinh tế phát triển hàng đầu, đẳng cấp thế giới, Singapore thực sự là một lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế.

Đặc biệt là theo học tại các trường uy tín có học phí thấp tại Singapore. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới. Hơn hết, có thể nâng cao kiến thức của bản thân và theo đuổi ước mơ của mình. 

Tags
Đọc thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close