Góc kinh nghiệm

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS): Học bổng, học phí, ngành học và cơ hội việc làm

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - Ngôi trường thuộc TOP thế giớiĐại học quốc gia của một nước thường mang tính chất đại diện cho nền giáo dục tại đó. Singapore vốn nổi tiếng khắp châu Á và thế giới về môi trường giáo dục đẳng cấp và chuyên nghiệp. Trường Đại học quốc gia của quốc đảo này chắc chắn có uy tín rất lớn. Đây cũng là trường đại học mơ ước của nhiều sinh viên Singapore lẫn sinh viên quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) –  Ngôi trường lâu đời và uy tín bậc nhất Singapore

Đại học quốc gia Singapore hay National University of Singapore là ngôi trường nổi tiếng nhất ở quốc đảo sư tử. Sau đây là những thông tin chi tiết về trường.

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là ngôi trường lâu đời nhất quốc đảo này. Trường thành lập từ năm 1905, lúc này NUS là trường đào tạo về lĩnh vực y tế. Vào năm 1980, NUS chính thức được ra đời nhờ việc sáp nhập Đại học Nanyang với Đại học Singapore. Kể từ đó đến nay, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) trở thành trường đào tạo đa ngành nghề. Đây là trường đại học công lập được đánh giá có chất lượng đứng đầu Singapore.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Số lượng sinh viên, nhân viên tại NUS

NUS là trường nổi tiếng với quy mô đào tạo lớn nhất Singapore. Trường hiện đang đào tạo tổng cộng hơn 30 nghìn sinh viên. Mỗi năm NUS đón hơn 5000 tân sinh viên, trong đó 1/3 là sinh viên quốc tế. Tuy chỉ tiêu tuyển sinh khá nhiều nhưng mức độ cạnh tranh đầu vào của NUS rất cao. Để hình dung quy mô đào tạo của NUS, hãy nhìn vào con số cán bộ, nhân viên đang công tác tại đây: NUS hiện có hơn 5400 nhân viên, con số chuyên viên nghiên cứu cũng xấp xỉ 4000 người.

Cựu sinh viên nổi bật của NUS

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là nơi mài giũa ra rất nhiều tài năng nổi tiếng. Một trong những cựu sinh viên nổi bật của NUS phải nhắc tới cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Cựu Bộ trưởng Bộ quốc phòng Trần Khánh Viêm cùng nhiều chính trị gia nổi tiếng cũng từng học tập tại NUS.

Thủ tướng Lý Quang Diệu là cựu sinh viên của trường NUS
Thủ tướng Lý Quang Diệu là cựu sinh viên của trường NUS

Xếp hạng, thành tích

NUS là trường đại học công lập được đánh giá tốt nhất Singapore. Trường cũng nhận được sự công nhận khắp nơi từ các bảng xếp hạng danh tiếng.

 • Bảng xếp hạng Times Education 2018-2019 xếp NUS ở vị trí 23 toàn cầu và đứng đầu châu Á.
 • Bảng xếp hạng QS 2018/2019 cũng đánh giá NUS đứng thứ 11 thế giới.

Những thứ hạng cao này có được là nhờ những đóng góp lớn của NUS vào nền giáo dục.

Tham quan khuôn viên Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xây dựng trên khuôn viên vô cùng rộng lớn. Trường có 3 cơ sở chính là Kent Ridge, Bukit Timah và Outram. Trong 3 trụ sở này, Kent Ridge là khuôn viên chính, tọa lạc ở vùng Tây Nam Singapore.

Đại học Quốc gia Singapore sở hữu khuôn viên rộng lớn, hiện đại
Đại học Quốc gia Singapore sở hữu khuôn viên rộng lớn, hiện đại

NUS đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. NUS có 7 thư viện với hơn 1,5 triệu đầu sách trong rất nhiều lĩnh vực. Đây là kho tàng kiến thức khổng lồ mà sinh viên NUS có thể tiếp cận. Hệ thống ký túc xá của sinh viên cũng được trang bị hiện đại, vị trí giao thông thuận tiện.

Có một điều thú vị là Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) còn sở hữu 1 bảo tàng. Bảo tàng NUS cũng nằm ngay trong khuôn viên trụ sở chính của trường. Nơi đây lưu giữ hơn 8000 hiện vật lịch sử và các tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng NUS mở cửa cho khách thăm quan các ngày trong tuần trừ thứ hai.

Bảo tàng NUS
Bảo tàng NUS

Học gì tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)?

NUS là trường công lập tiên phong trong nghiên cứu khóa học tại Singapore. Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đào tạo 17 ngành cho hệ cử nhân gồm:

 • Kiến trúc
 • Quản trị kinh doanh 
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Công nghệ máy tính
 • Xây dựng và kinh doanh địa ốc
 • Nha khoa
 • Công nghệ hóa học
 • Luật
 • Y khoa
 • Dược
 • Âm nhạc
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ thuật công nghệ
 • Khoa học đời sống
 • Thiết kế công nghiệp
 • Công nghệ môi trường

Các chương trình cử nhân của NUS thường có thời gian khoảng 4 năm. NUS cũng có những chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ và cung cấp các chứng chỉ sau Đại học. Trường có liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học lớn tại châu Âu, Mỹ, Canada… Việc này giúp tạo nhiều cơ hội trao đổi sinh viên NUS. Ngoài ra, trường cũng có chương trình đào tạo văn bằng kép hoặc song song 2 chuyên ngành.

Đại học NUS có rất nhiều khoa, chuyên ngành để học viên lựa chọn
Đại học NUS có rất nhiều khoa, chuyên ngành để học viên lựa chọn

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có sự khác biệt tương đối giữa các ngành nghề.

 • Trung bình 1 năm học bậc cử nhân tại NUS có chi phí dao động khoảng SG$16,000-50,800.
 • Chuyên ngành Y, Dược vì yêu cầu nghiên cứu sẽ có mức học phí cao hơn các ngành khác.
 • Ở bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ và Sau đại học, học phí trung bình khoảng SG$17,000-76,800/năm.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên NUS trung bình ở mức SG$8,238/năm. Nếu sinh viên phải thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ thêm khoảng SG$8,400/năm. Chi phí được tính bao gồm ăn, ở, di chuyển và các nhu cầu cơ bản.

Học bổng và cơ hội nghề nghiệp tại National University of Singapore

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) rất quan tâm thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên. Có rất nhiều học bổng đa dạng cho sinh viên từ nhiều ngành và chương trình khác nhau. Trường có cả những học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế hay sinh viên đến từ các nước khối ASEAN. Một số học bổng mà du học sinh quan tâm có thể kể tới:

NUS có rất nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên
NUS có rất nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

Học bổng Cử nhân đối với sinh viên các nước ASEAN

Học bổng này bao gồm hỗ trợ học phí và SG$5,800/năm cho sinh hoạt phí. Tổng trị giá học bổng có thể lên tới  SG$40,000.

Học bổng Nghiên cứu NUS

Học bổng này được áp dụng cho hệ Thạc sỹ hoặc Sau đại học. Sinh viên có thể được hỗ trợ học phí hàng tháng từ SGG$1,500-2,000/tháng.

Học bổng Lee Kong Chian

Với học bổng này, sinh viên có thể  nhận được trợ cấp SG$3,500/tháng. Cùng với đó hỗ trợ chi phí mua sách SG$500/năm. Du học sinh còn được tài trợ vé máy bay tới SG$3,000. Học bổng Lee Kong Chian còn hỗ trợ sinh viên một chiếc laptop trị giá SG$1,500.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các sinh viên của trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các sinh viên của trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đối với các sinh viên NUS, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Rất nhiều cựu sinh viên NUS đã khẳng định điều này. Các doanh nghiệp châu Á và cả trên thế giới đều đánh giá cao ứng viên với bằng cấp từ NUS. Với bề dày trong lĩnh vực nghiên cứu của trường, sinh viên NUS hoàn toàn có thể theo đuổi nghiên cứu học thuật. Danh tiếng của trường chính là bảo chứng cho chất lượng nguồn nhân lực đầu ra.

Các thủ tục cần thiết khi đăng ký học tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Có 2 cách để ứng tuyển vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Đó là xét tuyển và thi tuyển. Với hình thức xét tuyển, đối tượng tham dự cần hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Điểm trung bình từ 8.0 trở lên và có IELTS tối thiểu 6.5. Những học sinh đang học lớp 12 cũng có thể đăng ký dưới dạng thi tuyển. Thí sinh cần có điểm trung bình môn lớp 11 8.0 trở lên và tham gia bài test của trường.

Hồ sơ dự tuyển cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn dự tuyển theo form mẫu của trường
 • Bằng cấp có giá trị lớn nhất hiện có
 • Bảng điểm
 • Các bằng cấp, giải thưởng nếu có
 • Chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị
 • Ảnh chân dung 4×6
NUS - cánh cửa mở ra tương lai thành công cho các bạn trẻ
NUS – cánh cửa mở ra tương lai thành công cho các bạn trẻ

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là nơi học tập lý tưởng mà nhiều sinh viên mơ ước. Đẳng cấp của trường thể hiện từ yêu cầu tuyển sinh nghiêm ngặt tới môi trường giảng dạy chuyên nghiệp. NUS xứng đáng đứng ở vị trí số 1 của nền giáo dục Singapore danh tiếng. Hy vọng bài viết đã đem tới những thông tin hữu ích về trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Bài viết có tham khảo tại https://www.wikipedia.org/, https://scholarshipplanet.info/

Tags
Đọc thêm

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close